Public
Authored by dichvulamvisadulichchauau

Nên nộp đơn xin visa Schengen ở nước nào?

Schengen là một danh từ chỉ tên các quốc gia trong khu vực châu Âu, bao gồm hầu hết các quốc gia EU cộng với 3 Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ. Nếu bạn muốn đi du lịch cả hai chiều giữa các quốc gia trong khu vực, bạn phải xin visa Schengen.  Vậy bạn lấy visa Schengen ở đâu?  Thủ tục là gì?  Tìm hiểu về kinh nghiệm với các đơn xin thị thực Schengen trong bài viết sau tại https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-visa/dich-vu-lam-visa-schengen.html

Tôi nên nộp đơn xin visa Schengen ở nước nào?

Thị thực Schengen là chìa khóa để tạo điều kiện đi du lịch khắp châu Âu.  Nhận thị thực từ một trong 26 quốc gia Schengen là một cách đến các quốc gia khác.  Các lựa chọn phổ biến nhất là Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Ba Lan và Phần Lan.  Quốc gia cụ thể mà bạn nộp đơn xin thị thực phải đáp ứng một trong hai điều kiện: quốc gia nơi bạn đến lần đầu tiên hoặc quốc gia nơi bạn dự định ở lại lâu nhất.  Một số quốc gia chỉ chấp nhận khách du lịch Việt Nam đến thăm họ hàng hoặc được gửi đi công tác, vì vậy hãy nhớ đọc thông tin này trước khi nộp đơn để tránh ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Tìm hiểu thêm: Quốc gia nào là đơn xin thị thực Schengen dễ nhất?

Thủ tục làm visa schengen

Các thủ tục để có được thị thực Schengen bao gồm các tài liệu sau:
  • Đơn xin thị thực Schengen.  Lưu ý ứng dụng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
  • Ảnh chân dung 3,5 x 4,5 cm, được thực hiện trên nền trắng, không có bất kỳ phần mềm chỉnh sửa nào.
  • Hộ chiếu hợp lệ có thời hạn tối thiểu 3 tháng và một trang trống ở cuối.  Lưu ý để tạo một bản sao.
  • Bản sao công chứng đăng ký gia đình (kèm theo bản dịch được chứng thực)
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính: Đó có thể là sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sao kê ngân hàng hoặc bảng lương từ 3 tháng qua, được chứng nhận bởi các cơ quan và cơ quan chức năng.
  • Giấy chứng nhận làm việc ổn định tại Việt Nam: đó là hợp đồng lao động cho người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp v.v ... Hoặc giấy chứng nhận kinh doanh cho chủ doanh nghiệp.
  • Bảo hiểm du lịch (cần thiết): Tìm một công ty bảo hiểm sẽ đăng ký bảo hiểm du lịch khá dễ dàng vì hầu hết các công ty bảo hiểm đều cung cấp dịch vụ này.  Bạn thậm chí có thể hoàn thành quá trình mua bảo hiểm du lịch chỉ trong vài giờ.
  • Giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn
  • Chuyến bay khứ hồi
  • Lịch trình chuyến đi (chi tiết như chi tiết)
Vui lòng tải miễn phí đơn xin thị thực Schengen của bạn và làm theo các hướng dẫn chi tiết về quy trình nộp đơn và quy trình nộp đơn tại Cơ quan lãnh sự.

Thủ tục xin visa Schengen

Quy trình xin visa Schengen rất đơn giản: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ> Sắp xếp một cuộc họp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán> Đến cuộc họp bằng cách sắp xếp một cuộc hẹn (có thể cần một cuộc phỏng vấn nếu cần thiết)> Nhận hóa đơn kết quả visa (trực tiếp hoặc qua thư ).

Thời hạn hiệu lực của visa Schengen

Không có tiêu chuẩn cụ thể cho thời hạn của thị thực Schengen.  Tất cả phụ thuộc vào thời gian viết trong ứng dụng và chất lượng hồ sơ của bạn.  Thời gian dài nhất có thể từ 1 đến 3 năm, nhiều lần nhập cảnh và ở lại tới 90 ngày.

>>Tìm hiểu thêm: Visa Schengen có đi Anh được không?

Nhận kết quả visa Schengen

Sau khi có được kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo e-mail từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn.  Nếu đơn được chấp thuận, hãy họp để nhận kết quả.  Bạn có thể đăng ký để nhận kết quả qua thư.  Nếu đơn xin thất bại, bạn sẽ quay lại hộ chiếu và thư xác nhận (nêu rõ lý do) từ đại sứ quán.

Chúng tôi hy vọng rằng các đơn xin visa Schengen ở trên sẽ hữu ích cho bạn.  Chúng tôi chúc bạn mọi thủ tục nhanh chóng và dễ dàng!  Nếu bạn cần giúp đỡ với đơn xin thị thực và kinh nghiệm du lịch Schengen, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

52 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment