Public
Authored by dichvulamvisadulichchauau

Kinh nghiệm làm Visa du lịch tự túc có khó không

Bài viết sau đây là kinh nghiệm của tác giả thường chọn một chuyến đi.

Xin visa tại điểm đến

Thị thực vào ngày đến là hình thức xin visa đơn giản nhất.  Ở một số quốc gia có quy tắc cấp thị thực cho khách du lịch tại sân bay, thủ tục nhanh chóng chỉ cần điền vào mẫu để gửi ảnh, và lệ phí phải được cấp tại chỗ.

Tuy nhiên, để biết quốc gia nào sử dụng mẫu đơn này, tốt nhất nên liên hệ trực tiếp với đại sứ quán (đại sứ quán) và lãnh sự quán (LSQ) của quốc gia này để cập nhật thông tin tại thời điểm đó. Go.

Xem thêm https://dichvuvisa.tumblr.com

Thông tin thị thực sau khi đến trang web của Đại sứ quán Timor-Leste không đề cập đến việc công dân Việt Nam là phụ nữ trước tiên phải xin visa.

Trải nghiệm "đau đớn" khiến tôi phải hủy kế hoạch du lịch đến Đông Timor.  Trước khi rời đi, tôi đã làm quen với các thông tin chi tiết trên trang web của đại sứ quán, cũng như các nhóm du lịch.  Tuy nhiên, khi làm thủ tục tại sân bay ở Bali, nhân viên hàng không đã từ chối vì: "Các quy định của Đông Timor yêu cầu phụ nữ phải có visa trước khi vào nước này".

Trong thời gian này, tôi đã rất cố gắng gọi cho đại sứ quán Timor Leste tại Việt Nam, nhưng điều đó là không thể.  Tôi đã nhờ bạn bè ở Việt Nam liên lạc với Đại sứ quán Timor-Leste ở Malaysia và tôi nhận được câu trả lời rằng công dân Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh.

Tôi đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam tại Bali để được giúp đỡ. Ngoài thông tin rằng công dân Việt Nam trước tiên không phải xin visa vào Đông Timor, họ sẽ không giúp tôi bay.

Cách duy nhất mà các nhân viên hàng không đã hướng dẫn tôi là trở về Bali và làm việc ở đây với đại sứ quán của Đông Timor.  Thật không may, khi tôi đến, đại sứ quán đang trong một tuần lễ.  Và tôi đã phải ở lại Bali để chờ trở về Việt Nam theo lịch trình chuyến bay đã đặt trước.

Áp dụng visa trực tuyến

Một số quốc gia cho phép công dân Việt Nam nộp thị thực trực tuyến (trực tuyến) theo các điều khoản.  Khi bạn đã đáp ứng yêu cầu này, bạn chỉ cần điền thông tin theo mẫu được tải xuống từ trang web của đại sứ quán, quốc gia cư trú.  Sau đó in và nhập bình thường.  Hãy chắc chắn rằng bạn nộp đơn xin thị thực trực tuyến để tránh những rắc rối không cần thiết khi vào hoặc ra khỏi đất nước.

Visa trực tuyến của Đài Loan được chấp nhận, chỉ cần in và gửi đến cơ quan hải quan để thực hiện các thủ tục nhập cư.

Ví dụ: ở Đài Loan, khi bạn nhận được thị thực (vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn) ở Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc ... trong vòng 10 năm và bạn chưa bao giờ xuất khẩu công việc ở Đài Loan.  Bạn có thể xin visa trực tuyến bằng cách điền vào mẫu dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.  Sau khi điền thông tin bạn sẽ trở lại mẫu chấp nhận visa.  Bạn in, lấy hộ chiếu của bạn và giao cho cơ quan hải quan nhập.

Xem thêm https://enetget.com/dichvuvisa

Visa truyền thống

Đây là hình thức xin visa phức tạp nhất và chính thức nhất.  Trong mẫu đơn này, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi trực tiếp đến các đại sứ quán của Việt Nam và nước sở tại.  Tùy thuộc vào quốc gia, các yêu cầu cho các tài liệu và các cuộc phỏng vấn là khác nhau.

Thị thực được đặt trực tiếp trong hộ chiếu.

Một số hướng dẫn chung khi chuẩn bị hồ sơ xin visa:

  • Hộ chiếu gốc có giá trị trong 6 tháng (nếu bạn có hộ chiếu cũ, bạn có thể đính kèm để tăng phê duyệt visa).

  • Ảnh chân dung (mỗi quốc gia có kích thước hình ảnh riêng, ảnh chụp trên nền trắng, áo phông có cổ hoặc áo vest, không đeo kính, tóc gọn gàng, ảnh mặt và tai)

  • Vé khứ hồi (hoặc vé máy bay / tàu xác nhận trở về Việt Nam)

  • Lịch trình chi tiết của các điểm du lịch, ngày đến và đi.

  • Đặt phòng khách sạn (tại Tiếng Anh, boking.com ...)

  • Đơn xin thị thực (theo hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán ở nước bạn)

  • Bảo hiểm du lịch (một số quốc gia yêu cầu phải được đính kèm vào hồ sơ)

  • Bằng chứng tài chính để đảm bảo bạn có đủ nguồn tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình, bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm trong ngân hàng (tùy quốc gia sẽ có yêu cầu cụ thể, thường sẽ là 100 triệu trở lên (Đài Loan là 50 triệu).

  • Bằng chứng về việc làm (hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty, nếu bạn là chủ doanh nghiệp).

  • Báo cáo tài chính (chủ doanh nghiệp yêu cầu báo cáo ngân hàng từ 3-6 tháng, nộp tờ khai và nộp thuế).

  • Giấy nghỉ (chủ doanh nghiệp không cần).

  • Tài sản khác (được đặt tên theo bất động sản, xe hơi, tài sản có giá trị ...).

Bức thư giải thích lý do tại sao bạn muốn đến thăm đất nước này (không bắt buộc, nhưng nó sẽ là một điểm cộng).

Sau khi hoàn thành hồ sơ, hãy đến đại sứ quán, quốc gia LSQ, bạn phải xin visa để hoàn thành thủ tục.  Thời gian nhận tài liệu thường là vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu và trả lại tài liệu vào các buổi chiều (trừ ngày lễ của Đại sứ quán, LSQ)

Thông thường bạn có thể nộp đơn xin thị thực trước 3 tháng và không muộn hơn 20 ngày, tùy thuộc vào quốc gia.  Thời gian xử lý hồ sơ thường mất từ ​​7 đến 20 ngày.  Vào mùa du lịch cao điểm, thời gian trở về có thể lâu hơn, hãy xem xét việc xin visa.

Bạn cũng phải nhớ: ở Nhật Bản, một số bạn, khi bạn làm đơn từ đầu Hà Nội, sẽ phải đến các nước G7 khác để lấy nó.  Tuy nhiên, nếu đơn đăng ký của bạn hoàn tất và bạn đã đi du lịch ở nhiều nơi, vui lòng thông báo cho người đã nhận được hồ sơ một cách khôn ngoan và đồng ý xem xét.

Ở một số quốc gia không có Đại sứ quán LSQ tại Việt Nam, bạn nên liên hệ trực tiếp hoặc liên hệ với Đại sứ quán, LSQ tại quốc gia này ở nước thứ ba, để tìm hiểu về thông tin hồ sơ cần chuẩn bị.

Bạn nên chuẩn bị tài liệu bằng 2 ngôn ngữ, cung cấp thông tin chính xác và rõ ràng và chuẩn bị đô la Mỹ để thanh toán (một số đại sứ quán, LSQ yêu cầu thanh toán bằng đô la Mỹ).

Xem thêm https://flipboard.com/@dichvuvisa

Một vài lời khuyên để thực hiện các cuộc phỏng vấn cho Visa

Có những quốc gia sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn, chẳng hạn như Mỹ, Hy Lạp ....  Vậy phải làm gì để gây ấn tượng với người phỏng vấn?

Ấn tượng đầu tiên luôn làm cho mọi người nhìn tốt đẹp.  Chuẩn bị trang phục lịch sự, chỉ cần giữ thái độ tự nhiên, bình tĩnh.  Cuộc phỏng vấn là để tăng cường quá trình cấp thị thực.  Vì vậy, hãy bình tĩnh, tự nhiên, không căng thẳng.

Trả lời: Tất nhiên, đừng xấu hổ.  Hãy mỉm cười, trung thực và nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn.

Xin visa và quá trình phỏng vấn không khó.  Tất cả bạn cần làm là chuẩn bị tất cả các tài liệu trong một bầu không khí dễ chịu trong suốt cuộc trò chuyện.  Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin visa nhập cảnh cho một số quốc gia.

59 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment